Trang chủ » Bí quyết chọn và sử dụng gạch men bạch mã

Bí quyết chọn và sử dụng gạch men bạch mã

Bí quyết chọn và sử dụng gạch men bạch mã hiệu quả là gì ? Cách chọn gạch men bạch mã ưng ý nhất ra sao ? Hãy cùng Hải Linh Groups tìm lời giải đáp ngay sau đây .
Lựa chọn gạch ốp tường và gạch lát nền ra sao sẽ quyết định không nhỏ đến việc có một ngôi nhà đẹp hay không . Những gợi ý vô cùng hữu ích sau đây sẽ giúp bạn được rất nhiều khi chọn gạch men bạch mã  để trang trí nhà mình .

Gạch ốp lát
Gạch ốp lát


1. Cách chọn gạch men bạch mã hiệu quả
+ Đối với gạch lát nền bạch mã, bạn có thể kiểm tra độ thấm nước của viên gạch bằng cách nhỏ vài giọt nước vào phần lưng gạch không được tráng men . Gạch tốt khi nước thấm rất chậm .
+ Úp hai viên gạch vào nhau sẽ kiểm tra được độ phẳng của viên gạch .
+ Mặt viên gạch không được quá 3 lỗ và lỗ càng nhỏ càng tốt .
+ Khi chọn mua gạch , bạn nên lưu ý chọn những viên gạch có màu trắng và dày vì nguyên liệu chính để làm nên gạch trắng là cao lanh và tràng thạch tốt hơn loại gạch màu đỏ .
+ Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiểm tra xem viên gạch này có cứng và chắc không với cách gõ nhẹ vào gạch. Việc này chỉ áp dụng với gạch lát nền bạch mã, còn gạch ốp tường bạch mã thì không nên .
2 . Cách sử dụng gạch men bạch mã hiệu quả
Hiện nay , trên thị trường vật liệu xây dựng có khá nhiều loại gạch men đó là gạch men mờ và gạch men bóng của nhiều thương hiệu sản xuất gạch nổi tiếng như : gạch bạch mã, gạch bạch mã… Giới xây dựng hiện nay thường chọn loại gạch bạch mã bởi nó có độ thẩm mĩ khá cao , chất lượng tốt rất phù hợp với những nơi thoáng mát và khô ráo . Tuy nhiên , nhược điểm của loại gạch này là dễ bị trầy xước và độ trơn trượt cao nên không phù hợp với những gia đình có người già và trẻ em .
Còn loại gạch men mờ bạch mã thì cần phải chọn lọc kỹ càng mới chọn được những viên gạch phù hợp và mang lại vẻ đẹp sang trọng cho ngôi nhà của bạn . Loại gạch này rất phù hợp với những gia chủ thích phá cách cho ngôi nhà của mình bởi họa tiết trên gạch tương đối phá cách và có chiều sâu .
 + Gạch men bóng bạch mã: loại gạch này có ưu điểm là độ thẩm mĩ cao và rất thích hợp lát những nơi sang trọng . Tuy nhiên , sản phẩm không thích hợp với các gia đình có người già và trẻ con do lát sàn sẽ rất trơn trượt .
+ Gạch men mờ bạch mã: ưu điểm của loại gạch này là không bị trầy xước và chống trơn trượt và thích hợp lát ở hành lang và phòng ở . Tuy nhiên ,  bạn cần chọn lựa cẩn thận để tìm được những viên gạch ốp lát bạch mã mãera phù hợp nhất với ngôi nhà của bạn .

>>> GẠCH ỐP LÁT TAICERA LÀ THƯƠNG HIỆU HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ