Trang chủ » Các loại nồi sử dụng được trên bếp từ AEG

Các loại nồi sử dụng được trên bếp từ AEG

 

Tìm hiểu các loại nồi sử dụng được trên bếp từ AEG để giúp chị em nội trợ chọn mua đồ gia dụng phù hợp nhất với chiếc bếp từ cao cấp gia đình đang sở hữu.

Với nguyên lý hoạt động đặc thù của bếp từ nói chung hay bếp từ AEG nói riêng thì không phải loại nồi nào cũng phù hợp. Chị em nội trợ cần lựa chọn loại dụng cụ nấu dành riêng cho bếp từ. Tuy nhiên, hiện nay nhiều gia đình mong muốn sử dụng bếp từ AEG nhưng phân vân chưa biết nên dùng loại nồi nấu nào phù hợp. Vậy làm sao để nhận biết được loại nồi phù hợp với bếp từ AEG? Hãy cùng Bếp Hải Linh giải đáp thắc mắc đó ngay sau đây để khách hàng có thể tham khảo và chọn mua loại nồi thích hợp nhất cho chiếc bếp từ nhập khẩu của gia đình mình.

bep-tu-hien-daiCác loại nồi sử dụng được trên bếp từ AEG

 

1. Cách nhận biết các loại nồi sử dụng được trên bếp từ AEG

+ Để nhận biết các loại nồi sử dụng được trên bếp từ AEG, yếu tố đầu tiên bạn cần quan tâm là loại dụng cụ nấu cần phải có đáy nhiễm từ. Bạn có thể nhận biết nồi dùng được cho bếp từ vô cùng đơn giản thông qua việc dùng nam châm để dưới đáy nồi. Nếu nam châm hút đáy nồi thì đây là loại nồi dùng được cho bếp từ. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhận diện nồi nấu cho bếp từ qua thông tin được ghi chú trên dụng cụ nấu.

+ Kích thước nồi nấu được chọn phải có đường kính đáy 10 – 28cm, phần đáy nồi phải bằng phẳng và sạch sẽ để bếp từ hoạt động hiệu quả nhất.

Nếu gia đình bạn sử dụng loại dụng cụ nấu không phù hợp với bếp từ AEG, bếp từ sẽ không thể hoạt động làm nóng bếp để làm chín thực phẩm, đồng thời bếp từ cũng phát ra cảnh báo lỗi. Trong trường hợp này, bạn nên thay thế bằng loại dụng cụ nấu phù hợp hơn.

2. Các loại nồi sử dụng được trên bếp từ AEG

+ Nồi chế tạo từ chất liệu inox 430

Nhiều chị em nội trợ lầm tưởng rằng loại nồi inox nào cũng có thể sử dụng được trên bếp từ. Tuy nhiên, các dụng cụ nấu trên thị trường hiện nay được làm từ 3 loại chính là: inox 201, inox 304 và inox 430. Với 3 loại inox này thì chỉ có chất liệu inox 430 là trong thành phần có chứa sắt với khả năng nhiễm từ tốt nên nấu ăn hiệu quả trên bếp từ.

Do đó, khi chọn nồi inox cho bếp từ AEG, bạn nên lưu ý chọn loại nồi nấu làm từ chất liệu inox 430 hay phần đáy nồi được làm từ chất liệu inox 430.

+ Nồi bằng gang

Khi sử dụng bếp từ, bạn cũng có thể chọn các loại nồi bằng gang bởi trong thành phần của gang có chứa sắt nên sẽ dùng được cho bếp từ.

Nếu bạn có ý định mua nồi gang thì có thể sử dụng nam châm để kiểm tra từ tính trước khi mua.

+ Nồi đất hay nồi sứ

Nếu bạn sử dụng loại nồi đất hay nồi sứ thì cần sử dụng thêm đĩa từ để truyền nhiệt trung gian. Mặc dù chất liệu này không có khả năng nhiễm từ nhưng giữ nhiệt bền và khả năng hấp thụ nhiệt tốt.

Do đó, bạn chỉ có thể nấu ăn bằng nồi đất hay nồi sứ trên bếp từ sẽ cầm thêm đĩa từ dùng cho bếp từ.

+ Nồi nấu làm từ hợp kim nhôm có gắn đáy từ

Các dụng cụ nấu được làm từ chất liệu hợp kim nhôm cho khả năng truyền nhiệt tốt. Đặc biệt, trong quá trình nấu sẽ không xảy ra tình trạng ố vàng bề mặt hay bị cháy như khi dùng nồi inox. Bởi vậy, nhiều chị em nội trợ rất thích sử dụng loại nồi nấu này. Tuy nhiên, chất liệu nhôm không nhiễm từ nên sẽ không khiến bếp từ hoạt động.

Do đó, nếu chị em nội trợ muốn sử dụng nồi nhôm trên bếp từ thì cần sử dụng thêm đĩa từ để bếp từ có thể hoạt động và truyền nhiệt hiệu quả trên bếp từ.

Bếp từ AEG chính hãng hiệu quả sử dụng cao, thiết kế đẹp, độ bền cao nên rất được các gia đình Việt ưa chuộng. Nếu gia đình bạn đang sử dụng bếp từ của hãng AEG và muốn tìm dụng cụ nấu thích hợp, hãy ghi nhớ các thông tin trên để có được loại nồi nấu tốt nhất nhé! Website: https://bephailinh.vn


CÔNG TY TNHH KINH DOANH THƯƠNG MẠI HẢI LINH

VPGD: Tầng 3 tòa nhà CT2&3 Dream Town, Tây Mỗ, Từ Liêm, Hà Nội.

Showroom Hải Linh Long Biên: 72 Chu Huy Mân, Long Biên, Hà Nội.

Showroom Hải Linh Hà Đông: Ô số 5&6 Shophouse Tố Hữu, Hà Đông, Hà Nội.

Showroom Hải Linh Đống Đa: 532 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội.

Email: info@hailinh.com.vn

Hotline: 1900.599.828

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *