Trang chủ » Những lưu ý khi sử dụng gạch Trung Đô lát nhà vệ sinh

Những lưu ý khi sử dụng gạch Trung Đô lát nhà vệ sinh

Trên thị trường hiện nay, xu hướng chọn gạch Trung Đô lát nhà vệ sinh ngày càng phổ biến, đặc biệt những loại gạch có kích thước 30×60, 60×60. Trong đó loại 30×60 là được sử dụng nhiều nhất.

Ưu điểm nổi bật của loại gạch này là có thể được sử dụng để ốp lát đa dạng các loại phòng vệ sinh có diện tích khác nhau, kể cả những phòng có kích thước nhỏ dưới 2m2. Khi ốp lát gạch, nếu gạch có kích thước càng lớn thì nhà vệ sinh sẽ trở nên thông thoáng hơn, đồng thời sẽ ít mạch nên dễ dàng vệ sinh hơn.

gach-trung-do-1

Gạch Trung Đô granite chống trơn phù hợp với nhà vệ sinh

Xu hướng ốp lát hiện nay là chọn những loại gạch ốp tường 1 màu sáng hoặc xen vào 1 đường viền ở giữa, gạch lát nền có màu đậm với kích thước đồng nhất là 30×60. Kiểu ốp lát có thể là đặt những viên gạch thẳng hàng hoặc so le với nhau để tạo được sự khác biệt.

Cách ốp gạch và viền

Bạn có thể ốp ngang hoặc ốp dọc tùy thuộc vào kích thước của nhà vệ sinh. Nếu sử dụng các loại gạch Trung Đô để ốp ngang thì sẽ tạo được cảm giác rộng rãi cho cả căn phòng. Trong khi đó, gạch ốp dọc sẽ giúp cho phòng vệ sinh được cao hơn.

Đối với các loại gạch ốp viền thì có thể sử dụng viền hoặc không, nhiều viền hay ít viền phụ thuộc rất nhiều vào chiều cao của tường và thiết kế của từng phòng. Nếu như phòng vệ sinh cao dưới 2m thì chỉ cần sử dụng loại gạch 1 viền. Trong khi nhà vệ sinh cao từ 2,1m trở lên thì nên dùng loại gạch 2 viền.

Trong quá trình ốp gạch Trung Đô lát nhà vệ sinh, người thợ phải thật khéo léo để ốp nhằm khít mạch nhất, hoặc có thể dùng ke ốp lát 1mm hoặc 2mm để mạch được đều và đẹp hơn.

Chất liệu gạch Trung Đô lát nhà vệ sinh

Gạch Trung Đô là một thương hiệu lớn và sở hữu nhiều loại gạch khác nhau. Trong đó, chọn gạch Trung Đô lát nhà vệ sinh thì chỉ nên chọn chất liệu đất (gạch ceramic) và đá (gạch granite). Xu hướng phổ biến nhất hiện nay là chọn chất liệu gạch granite vì không bị bay màu và sử dụng đồng nhất 1 chất liệu trong quá trình sản xuất gạch.

gach-trung-do-2

Gạch Granite là sự lựa chọn số 1 cho nhà vệ sinh

Bên cạnh đó, lớp men của gạch granite rất bền bỉ theo thời gian, không bị bong tróc sau thời gian sử dụng. Đây cũng là loại gạch được đánh giá là có kết cấu nén chặt nên xương gạch rất cứng, không có lỗ hổng, không bị rạn nứt, ố mốc hay rêu phong. Ngoài ra, loại gạch này còn có khả năng chống trầy xước rất tốt, chống bám bẩn và bám bụi nên dễ dàng vệ sinh, đồng thời bề mặt nhám nên có nguy cơ chống trơn trượt tốt.

Xu hướng sử dụng gạch Trung Đô lát nhà vệ sinh là lựa chọn những loại gạch có gam màu đơn giản, giúp làm nổi bật lên phong cách hiện đại và sang trọng. Bạn có thể sử dụng những gam màu sáng như vàng kem, trắng, hồng phấn hoặc kết hợp 2 gam màu đối lập với nhau như đen – trắng, ghi- trắng, vàng – nâu, để tạo ra những không gian phòng vệ sinh độc đáo.

 

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *