Trang chủ » Bật mí cách giặt quần áo thơm lâu bằng tay và máy giặt

Bật mí cách giặt quần áo thơm lâu bằng tay và máy giặt

Mùa mưa đến sẽ khiến quần áo của bạn lâu khô và có mùi ẩm mốc. Chính vì vậy rất nhiều người muốn tìm hiểu cách giữ quần áo thơm  lâu đặc biệt là trong những ngày mưa nồm này. Trong bài viết này chúng tôi sẽ bật mí đến bạn cách giặt quần áo thơm lâu bằng tay và máy giặt. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Cách giặt quần áo thơm lâu bằng tay

giặt quần áo thơm lâu bằng tay

Khi giặt bằng tay bạn sẽ không cần có quá nhiều bước như máy giặt. Dùng nước xả vải là khâu quan trọng nhất để giữ quần áo thơm lâu. Bạn chỉ cần đổ một lượng vừa đủ so với lượng quần áo bạn đang giặt, nên đổ theo hướng dẫn mà nhà sản xuất ghi.

ảnh đại diện

Chắc hẳn, bạn cũng đang nghĩ hoặc đã từng nghĩ rằng đổ càng nhiều nước xả vải thì quần áo càng thơm lâu phải không? Điều đó là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm bạn nhé. Để quần áo thơm lâu khi giặt bằng tay, bạn chỉ cần thực hiện những bước đơn giản sau:

  • Giặt quần áo như bình thường và đổ nước xả vải vào nước xà phòng đầu tiên
  • Trải quần áo đều ra chậu nước xà phòng vừa pha và để ngâm trong khoảng 10- 15 phút để mùi thơm trong nước xả vải thấm vào trong từng thớ vải
  • Sau đó, đem quần áo vắt thật khô và phơi lên như thường

Lưu ý rằng, nên phơi quần áo vào lúc sáng sớm lúc có ánh nắng mặt trời. Ánh nắng mặt trời sẽ giúp quần áo mau khô và bung tỏa mùi thơm của nước xả vải. Bởi nếu bạn chỉ phơi ở nơi thoáng gió thì nước sẽ lâu bốc hơi khỏi quần áo và tạo nên mùi ẩm mốc.

Cách giặt quần áo thơm lâu bằng tay

giữ quần áo thơm lâu

Máy giặt nào cũng đều được cài đặt sẵn quy trình giặt đối với từng loại vải như giặt nhẹ, giặt ngâm, giặt quần áo trẻ em nhưng chế độ giặt tiêu chuẩn là phù hợp nhất, bạn không phải đắn đo phân loại quần áo để giặt. Sau khi cài đặt chế độ giặt xong, bạn chỉ cần cho bột giặt và nước xả vải đúng theo hướng dẫn và bắt đầu quy trình giặt. Tuy vậy, điều đó cũng không chắc chắn rằng quần áo của bạn sẽ lưu lại mùi hương lâu. Dưới đây là cách giặt quần áo thơm lâu khi bạn sử dụng máy giặt, bạn hãy chú ý nhé:

  • Sau khi chọn chế độ giặt, đợi máy giặt xong như bình thường thì đổ thêm một lượt nước xả vải nữa, đổ trực tiếp vào quần áo, rồi bạn chọn chế độ giặt và vắt khô. Khi máy giặt xong chế độ giặt, bạn để quần áo ngâm với nước xả như thế trong 15 phút. Trong những ngày thời tiết mưa gió thì bạn nên chọn chế độ vắt cực khô
  • Với bước giặt như này sẽ giúp nước xả vải thấm sau vào quần áo, lưu lại hương thơm lâu hơn 
  • Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn đem quần áo phơi bình thường và thực hiện chú ý như ở cách giặt bằng tay trên.

Như vậy, qua bài viết trên đây bạn đã có ngay những cách giặt quần áo thơm lâu bằng máy giặt và bằng tay hiệu quả. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc giữ quần áo mặc hàng ngày của các thành viên trong gia đình luôn thơm tho. Chỉ cần một vài lưu ý nhỏ đó thôi bạn đã giữ được quần áo của mình luôn khô thoáng và thơm hơn vào mùa mưa. Chúc các bạn thực hiện thành công!


CÔNG TY TNHH KINH DOANH THƯƠNG MẠI HẢI LINH

VPGD: Tầng 3 tòa nhà CT2&3 Dream Town, Tây Mỗ, Từ Liêm, Hà Nội.

Showroom Hải Linh Long Biên: 72 Chu Huy Mân, Long Biên, Hà Nội.

Showroom Hải Linh Hà Đông: Ô số 5&6 Shophouse Tố Hữu, Hà Đông, Hà Nội.

Showroom Hải Linh Đống Đa: 532 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội.

Email: info@hailinh.com.vn

Hotline: 1900.599.828

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ