Trang chủ » Bí quyết làm sạch gạch ốp lát trong phòng tắm

Bí quyết làm sạch gạch ốp lát trong phòng tắm

Việc cọ rửa gạch ốp lát trong phòng tắm là một công việc khá vất vả. Nguyên nhân là do các khe gạch ốp lát trong phòng tắm hầu như bị bẩn ngay sau khi vừa được làm sạch.

Gạch ốp tường trong phòng tắm có đặc điểm là rất dễ bị nấm mốc hoặc rêu bám vào trên bề mặt. Do môi trường trong phòng tắm thường ít được ánh sáng mặt trời chiếu đến, cộng thêm độ ẩm cao liên tục, là môi trường vô cùng lý tưởng cho các loại rêu, nấm mốc cũng như vi khuẩn phát sinh trên bề mặt gạch. Nếu chỉ làm sạch theo các cách thông thường có thể không đủ mạnh để tẩy rửa được hết các chất bẩn. Vì vậy bạn cần phải vệ sinh gạch ốp lát kĩ hơn và thường xuyên hơn.

phong-tamVệ sinh gạch ốp lát phòng tắm thường xuyên

Làm sạch gạch ốp lát trong phòng tắm với amoniac

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị hỗn hợp gồm một nửa lít nước và hai thìa amoniac, số lượng này có thể thay đổi theo diện tích gạch mà bạn cần làm sạch. Trộn đều hỗn hợp này rồi sử dụng khăn mềm, thấm ướt trong dung dịch này và sử dụng để lau. Với các đường rãnh nhỏ bạn có thể sử dụng bàn chải nhúng vào dung dịch này và chà mạnh. Sau cùng hãy dùng nước sạch để lau lại một lần nữa bạn nhé.

Cũng nên lưu ý là amoniac có thể loại bỏ các vết bẩn bám trên gạch ốp lát nhưng tuy nhiên không phải vết bẩn nào nó cũng loại bỏ được. Vì thế hãy thử trước với một vết bẩn nhỏ xem hiệu quả thế nào đã nhé. Đồng thời hãy đeo găng tay cao su trong quá trình cọ rửa để đảm bảo an toàn vệ sinh. Trước khi dùng amonic hay bất kỳ một dung dịch gì khác để lau sàn thì hãy dùng chổi quét hoặc máy hút bụi để làm sạch bụi bẩn trên bề mặt gạch đã nhé.

dung-vai-mem-de-lauDùng vải mềm để lau chùi gạch ốp lát phòng tắm

Làm sạch gạch ốp lát phòng tắm với baking soda

Trước hết bạn cũng cần quét hoặc dùng máy hút bị để loại bỏ bị bẩn bám trên bề mặt đã. Sau đó đem hòa tan 3 thìa baking soda với 2 lít nước ấm và một nửa cốc giấm trắng. Nếu diện tích cần lau chùi nhiều thì bạn cần phải pha thêm. Sau đó dùng khăn sạch nhúng vào dung dịch này rồi sử dụng nó để lau bề mặt gạch ốp lát. Cuối cùng bạn dùng khăn vải mềm khô, sạch lau lại một lần nữa. Vậy là bề mặt gạch ốp lát phòng tắm nhà bạn lại sáng bóng như mới rồi.

>>>Xem thêm bài viết cũ hơn: BÍ QUYẾT CHỌN GẠCH ỐP LÁT ĐỒNG TÂM CHO PHÒNG TẮM


CÔNG TY TNHH KINH DOANH THƯƠNG MẠI HẢI LINH

VPGD: Tầng 3 tòa nhà CT2&3 Dream Town, Tây Mỗ, Từ Liêm, Hà Nội.

Showroom Hải Linh Long Biên: 72 Chu Huy Mân, Long Biên, Hà Nội.

Showroom Hải Linh Hà Đông: Ô số 5&6 Shophouse Tố Hữu, Hà Đông, Hà Nội.

Showroom Hải Linh Đống Đa: 532 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội.

Email: info@hailinh.com.vn

Hotline: 1900.599.828

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *