Trang chủ » Biện pháp giúp hạn chế nồm cho gạch ốp lát

Biện pháp giúp hạn chế nồm cho gạch ốp lát

Nồm là hiện tượng hơi nước trong không khí ngưng tụ trên bề mặt nền nhà gây ẩm ướt. Tuy nhiên tất cả các loại gạch ốp lát trên thị trường hiện nay đều chưa có  tính năng chống nồm. Vì vậy ta chỉ có thể khác phục hiện tiện nồm trên gạch ốp lát bằng các giải pháp khác

Trong những ngày nồm, nếu gạch lát nền nhà bạn sử dụng càng nhẵn, bóng thì lượng nước đọng lại trên nền nhà càng nhiều. Điều này gây bất tiện trong quá trình sử dụng, dễ gây trượt ngã, nhẹ thì gây trật khớp hoặc gãy xương, nặng thì có thể gây nguy hiểm đến tính mạng nhất là với các gia đình có người già hoặc trẻ nhỏ. Điều này vừa ảnh hưởng đến sức khoẻ và tính mạng con người, vừa tốn kém các chi phí về y tế,…Không chỉ thế, sống trong môi trường không khí có độ ẩm cao lâu ngày sẽ gây nhiều vấn đề về sức khoẻ, dễ mắc các bệnh về tim mạch và xương khớp.

gach-chong-nomChọn gạch ốp lát có khả năng chống nồm

Lựa chọn vật liệu gạch ốp lát chống nồm

Một số vật liệu có khả năng chống nồm khá tốt là những loại gạch ốp lát mỏng như gạch gốm nung, gốm bọt hoặc một số vật liệu cách nhiệt nhẹ như polystirol,..nên chọn các loại gạch có bề dày dưới 7mm, bề mặt gạch thô ráp sẽ có khả năng chống nồm tốt hơn. Gạch càng dày, bề mặt càng nhẵn bóng thì khả năng chống nồm càng kém. Chưa kể đến gạch nhẵn bóng còn dễ gây trơn trượt khi gặp nước.

Quá trình thi công gạch ốp lát giúp hạn chế nồm

thi-cong-gach-lat-nenThi công gạch lát nền giúp hạn chế nồm

Một biện pháp chống nồm có thể sử dụng trong quá trình thi công nền nhà của bạn đó là trước khi ốp lát gạch, bạn có thể rải một lớp xi than và cát vàng xuống nền nhà trước. Sau đó mới ốp lát gạch như bình thường. Biện pháp này sẽ hạn chế nước đọng lại trên nền nhà bạn nhờ có xi than và cát vàng là những vật liệu có khả năng hút nước tốt, sẽ giúp cho nước không bị động trên bề mặt gạch lát nền.

Ngoài ra trong những ngày trời nồm, nếu gia đình bạn có điều hoà có thể bật điều hoà lên. Điều hoà sẽ hút bớt hơi ẩm từ không khí ra ngoài. Đông fthời nên đóng hết của và các khe thông gió trong nhà để hạn chế không khí mang hơi ẩm từ bên ngoài vào nhà.

Trên đây là một số biện pháp giúp bạn chế nồm ẩm cho gạch ốp lát. Chúc bạn áp dụng một cách thành công!

>>>Xem thêm bài viết cũ hơn: MỘT SỐ MẸO GIÚP LÀM SẠCH GẠCH LÁT NỀN


CÔNG TY TNHH KINH DOANH THƯƠNG MẠI HẢI LINH

VPGD: Tầng 3 tòa nhà CT2&3 Dream Town, Tây Mỗ, Từ Liêm, Hà Nội.

Showroom Hải Linh Long Biên: 72 Chu Huy Mân, Long Biên, Hà Nội.

Showroom Hải Linh Hà Đông: Ô số 5&6 Shophouse Tố Hữu, Hà Đông, Hà Nội.

Showroom Hải Linh Đống Đa: 532 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội.

Email: info@hailinh.com.vn

Hotline: 1900.599.828

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *