Trang chủ » Bốn kiểu lát gạch lát sân vườn đẹp nhất

Bốn kiểu lát gạch lát sân vườn đẹp nhất

Việc lựa chọn gạch lát sân vườn có vai trò rất quan trọng với những ngôi nhà có không gian ngoài trời. Giống với các loại gạch ốp lát khác, gạch lát sân vườn sẽ tăng thêm tính thẩm mỹ cho không gian sân vườn nhà bạn. Để có được khoảng sân vườn đẹp, bạn cần chọn được kiểu lát gạch phù hợp. Dưới đây là 4 kiểu lát gạch lát sân vườn đẹp nhất hiện nay cho bạn tham khảo

1. Kiểu lát hình tròn

lat-san-tronLát sân vườn kiểu hình tròn

Với cấu trúc hình tròn vô cùng độc đáo, kiểu lát hình  tròn được sử dụng ở những nơi có lối đi rộng hoặc sân vườn trong nhà. Các viên gạch sẽ được sắp xếp theo các đường tròn đồng tâm bắt đầu từ trung tâm và dần hướng ra ngoài. Với khu vực sân vườn, bạn hoàn toàn có thể kết hợp kiểu lát tròn với kiểu lát hình zíc zắc hoặc hình lưới để tạo tính nét cá tính riêng cho không gian của bạn.

Kiểu lát tròn sẽ rất phù hợp với những khoảng sân hoặc chỗ ngồi có dạng hình tròn.

2. Kiểu lát hình zíc zắc

lat-san-vuon-hinh-zic-zacLát sân vườn kiểu zíc zắc

Với kiểu lát hình zíc zắc, những viên gạch lát sân vườn sẽ được sắp xếp theo cấu trúc lên xuống theo hình chữ Z. Đây là kiểu lát giữ được kiến trúc lâu bền theo thời gian và phù hợp với rất nhiều kiến trúc khác nhau như đường lái xe, đường đi bộ hay khoảng sân vườn. Ở những nơi có bồn hoa hoặc cây xanh ở hai bên lối đi, nên lát thêm một đường viền bao quanh bồn đất với màu sắc khác đậm hơn một chút để làm nổi bật đường lát gạch ở giữa.

Khi lát hình zíc zắc, nên đặt các viên gạch theo góc 50 – 90 độ. Phần góc định hình sẽ quyết định toàn bộ kết cấu của lớp gạch lát nền trong không gian.

3. Kiểu lát hình quạt Châu Âu

lat-dang-hinh-quatLát sân vườn kiểu hình quạt Châu Âu

Giống như tên gọi của nó, đây là kiểu lát sân vườn rất phổ biến ở các nước Châu Âu. Tuy nhiên, các mẫu lát hình quạt cũng gây khó khăn không nhỏ cho không ít chủ nhà và người thiết kế cũng như thi công vì cấu trúc vô cùng đặc biệt của mình. Dù khó thiết kế, khó thi công nhưng bù lại mẫu lát này rất linh hoạt khi điều chỉnh kích cỡ hình quạt hay màu sắc của gạch lát sân vườn..

4. Kiểu lát so le

so-leLát sân vườn kiểu so le

Kiểu lát so le có cấu trúc đơn giản và rất dễ dàng trong việc thi công. Các mẫu lát so le đã trở thành kiểu lát sân vườn phổ biến nhất hiện nay. Đây cũng là một mẫu lát có tính hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu vì không làm hư hao quá nhiều gạch lát sân vườn như những kiểu lát khác. Kiểu lát so le rất phù hợp cho những nơi có diện tích nhỏ hẹp để tạo cảm giác rộng rãi hơn cho không gian nhờ các đường gạch thẳng hàng.

>>>Xem thêm bài viết cũ hơn: MỘT VÀI LƯU Ý KHI LỰA CHỌN GẠCH LÁT SÂN VƯỜN


CÔNG TY TNHH KINH DOANH THƯƠNG MẠI HẢI LINH

VPGD: Tầng 3 tòa nhà CT2&3 Dream Town, Tây Mỗ, Từ Liêm, Hà Nội.

Showroom Hải Linh Long Biên: 72 Chu Huy Mân, Long Biên, Hà Nội.

Showroom Hải Linh Hà Đông: Ô số 5&6 Shophouse Tố Hữu, Hà Đông, Hà Nội.

Showroom Hải Linh Đống Đa: 532 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội.

Email: info@hailinh.com.vn

Hotline: 1900.599.828

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *