Trang chủ » Cách chọn gạch lát nền theo phong thủy

Cách chọn gạch lát nền theo phong thủy

Ngày nay, khi con người ngày càng có điều kiện kinh tế dư giả hơn người ta càng hướng nhiều đên thế giới tâm linh. Và trong ngôi nhà, càng ngày người ta càng chú ý nhiều đến phong thủy. Chọn gạch lát nền thế nào để hợp với phong thủy nhà bạn? đó là câu hỏi mà nhiều người vẫn đặt ra. Hôm nay, chuyên gia của chúng tôi sẽ đưa ra cho các bạn một số lời khuyên rất hữu ích.

Lựa chọn màu sắc gạch lát nền theo thuyết âm dương ngũ hành.

 

gạch lát nền theo phong thủy

 

Theo thuyết âm dương ngũ hành, thế giới tồn tại 5 mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi mệnh được đại diện bằng một số màu sắc đặc trưng.

Mệnh Kim: màu sang và màu sắc ánh kim.

Mệnh Mộc: màu xanh lục.

Mệnh Thủy: màu xanh biển, màu đen

Mệnh Hỏa: màu đỏ, tím.

Nguyên tắc chung khi chọn màu gạch lát nền theo thuyết ngũ hành: Chọn màu chủ đạo là màu của bản mệnh, sau đó bạn có thể trang trí thêm bằng gam màu đại diện của các mệnh sinh mệnh gia chủ. Tuy nhiên bạn cần nhớ rằng có một nguyên tắc còn quan trọng hơn nguyên tắc ngũ hành. Đó là bạn cần chọn gạch lát viglacera thỏa mãn nhu cầu thẩm mỹ của đại đa số các thành viên trong gia đình. Nếu trong trường hợp màu sắc chủ mệnh của bạn không khiến bạn và những người than thấy hài lòng về mặt thẩm mỹ, đừng cố cứng nhắc lựa chọn nó. Bạn có thể lựa chọn gạch lát nền loại khác và khắc phục bằng một tấm thảm mang màu chủ mệnh.

Phong thủy tốt không chỉ là màu sắc gạch lát nền hợp với chủ mệnh.

 

gạch lát nền theo phong thủy

 

Nhiều người khi chọn gạch lát nền rất có ý asc chú ý đến phong thủy, nhưng lại nhầm tưởng rằng phong thủy chỉ là màu sắc gạch lát nền phù hợp với màu bản mệnh là được. Thực tế để chọn được gạch lát nền theo đúng quy tắc phong thủy có rất nhiều yếu tố:

Chất liệu gạch: bàn chân con người thuộc tính âm. Do vậy nền nhà phải mang tính dương để sưởi ấm đôi bàn chân ngỏ bé. Những chất liệu ấm gồm:sàn gỗ, thảm, gạch đất nung. Tuy nhiên ở những nơi đông người, nơi dung nhiều nước như phòng tắm cần sử dụng gạch lát nền granite, gạch lát sân vườn.

Bề mặt gạch lát nền cũng cần được chú ý: bề mặt trơn hay nhám, bóng hay mờ. Khi thi công cần chú ý mặt bằng sàn nhà cần được xử lý tốt, tránh nghiêng dốc, không bằng phẳng.

>>> CHẤT LƯỢNG GẠCH ỐP LÁT ĐỒNG TÂM SAU QUÁ TRÌNH SỬ DỤNG?


CÔNG TY TNHH KINH DOANH THƯƠNG MẠI HẢI LINH

VPGD: Tầng 3 tòa nhà CT2&3 Dream Town, Tây Mỗ, Từ Liêm, Hà Nội.

Showroom Hải Linh Long Biên: 72 Chu Huy Mân, Long Biên, Hà Nội.

Showroom Hải Linh Hà Đông: Ô số 5&6 Shophouse Tố Hữu, Hà Đông, Hà Nội.

Showroom Hải Linh Đống Đa: 532 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội.

Email: info@hailinh.com.vn

Hotline: 1900.599.828

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ