Trang chủ » Cách kiểm tra chất lượng gạch men Viglacera

Cách kiểm tra chất lượng gạch men Viglacera

Nhờ sự đa dạng mẫu mã, họa tiết hoa văn độc đáo, kích thước phong phú, chất lượng tốt gạch men Viglacera như là một sự lựa chọn hoàn hảo của mọi gia đình, tuy nhiên càng được ưa chuộng bao nhiêu thì gạch men Viglacera lại càng dễ bị làm nhái, hoặc trà trộn các sản phẩm kém chất lượng. Vậy làm thế nào để có thể nhận biết các loại gạch men Viglacera chất lượng tránh được các sản phẩm kém chất lượng, các sản phẩm nhái thương hiệu. Thực ra điều này cũng không hề khó khăn, thậm chí có thể chỉ mất chưa đến 5 phút là bạn đã có những kinh nghiệm cơ bản:

Cách nhận biết gạch men Viglacera chất lượng

Để có thể nhận biết được những sản phẩm gạch men Viglacera chất lượng bạn cần kiểm tra những yếu tố sau:

Kiểm tra độ cong vênh gạch men Viglacera

Dòng gạch men Viglacera làm nên thương hiệu như thế nào

Độ cong vênh là yếu tố then chốt để xác định chất lượng của gạch, bởi bản chất của việc sử dụng vật liệu này là mang đến một công trình có tính thẩm mỹ cao nên trong quá trình thi công thì các chỉ tiêu để đánh giá chất lượng công trình đạt hay không đó là độ phẳng giữa các viên gạch. Nếu như gạch bị cong vênh có thể dẫn đến là bị đọng nước ở khu vực tiếp giáp giữa các viên gạch với nhau hoặc gây ra tình trạng mạch không đều hay giữa các viên gạch không có độ phẳng thì đương nhiên sẽ không đảm bảo được yếu tố trên.

Kiểm tra kích thước gạch men Viglacera

Kích thước của gạch men Viglacera rất quan trọng trong quá trình thi công ốp lát, gạch có kích thước chuẩn sẽ đảm bảo được chỉ tiêu về mạch phân cách giữa các viên gạch với nhau, đảm bảo được tính thẩm mỹ tổng thể cho công trình.

Để kiểm tra kích thước gạch men bạn có thể chọn lấy một vài thùng ở vị trí bất kỳ trong 1 lô, lấy các viên và đo kích thước các cạnh, kiểm tra cả độ vuông, góc của viên gạch, chọn lấy một viên tương đối chuẩn làm mẫu rồi lấy gạch ở các vị trí bất kỳ và đem ra so sánh với viên mẫu và bạn sẽ tính được phần trăm gạch đạt hay không đạt yêu cầu. Đó là cơ sở để bạn lựa chọn gạch men cho mình.

Kiểm tra độ thấm nước của gạch men Viglacera

Độ thấm nước của gạch men ảnh hưởng lớn tới chất lượng công trình, bạn nên chọn loại gạch có độ hút nước thấp, không nên chọn loại gạch có độ hút nước cao là loại có chất lượng thấp, gạch non và lượng men thấp, dễ bị ra mồ hôi khi thời tiết ẩm ướt và làm mờ nhạt đi họa tiết, hoa văn trên gạch.

Ngoài ra còn các yếu tố khác mà bạn có thể dễ dàng kiểm tra chất lượng gạch lát nền Viglacera bằng mắt thường hay các dụng cụ đơn giản như: Độ chênh lệch về màu sắc, lỗ kim, tạp chất, nứt rạn, mẻ góc, cạnh, lõi gạch có nhân đen, bóng…

Nhận biết chất lượng gạch men Viglacera bằng ký hiệu trên vỏ thùng

Gạch men là gì

Đối với loại gạch men Viglacera chất lượng thì trên vỏ thùng có ký hiệu là gạch loại A1

Ngoài phân biệt dựa vào ký hiệu trên bao bì ta còn có những cách phân biệt sau.

+ Quan sát phần Lưng (bề dày) gạch màu trắng (nguyên liệu là cao lanh và tràng thạch) tốt hơn màu đỏ (nguyên liệu chính là đất sét).

+ Gõ nhẹ vào gạch, âm thanh phát ra thanh chứng tỏ gạch cứng và chắc, không áp dụng cách này với gạch ốp tường.

+ Nhỏ vài giọt nước vào lưng gạch phần không tráng men, nước thấm càng chậm càng tốt, không áp dụng với gạch ốp tường.

+ Gạch phải thật phẳng, có thể úp mặt 2 viên gạch vào với nhau rồi xem khe hở có bị cong vênh hay không.

+ Nhìn kỹ mặt gạch men Viglacera xem có lỗ nhỏ hay không, càng ít lỗ không quá 3 lỗ, càng nhỏ chỉ bằng đầu kim máy may càng tốt

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích các bạn khi muốn mua gạch men Viglacera nói riêng gạch ốp lát nói chung đảm bảo chất lượng. Mọi thông tin cần được tư vấn hỗ trợ vui lòng liên hệ: 024 3858 6655 – 0968 12 17 17 hoặc đến trực tiếp showroom 532 Đường Láng. Xin cảm ơn.

Tham khảo thêm: Cách kiểm tra chất lượng gạch Viglacera


CÔNG TY TNHH KINH DOANH THƯƠNG MẠI HẢI LINH

VPGD: Tầng 3 tòa nhà CT2&3 Dream Town, Tây Mỗ, Từ Liêm, Hà Nội.

Showroom Hải Linh Long Biên: 72 Chu Huy Mân, Long Biên, Hà Nội.

Showroom Hải Linh Hà Đông: Ô số 5&6 Shophouse Tố Hữu, Hà Đông, Hà Nội.

Showroom Hải Linh Đống Đa: 532 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội.

Email: info@hailinh.com.vn

Hotline: 1900.599.828

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *