Trang chủ » Cách tính số lượng gạch lát nền chính xác cần mua

Cách tính số lượng gạch lát nền chính xác cần mua

Ngôi nhà đã xây dựng hoàn thiện xong và bây giờ chính là lúc bắt tay vào việc tính số lượng gạch lát nền cần mua chính xác nhất để đưa ra một con số phù hợp cho ngôi nhà. Dưới đây là cách tính gạch lát nền mà bạn cần lưu ý.

cach-tinh-so-luong-gach-lat-nen-chinh-xac-can-mua-1

Cách tính gạch lát nền cần thiết cho không gian

Gạch lát nền là yếu tố cần thiết đóng vai trò quan trọng giúp hoàn thiện các không gian phòng khách, nhà hàng, khách sạn lớn,… Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại gạch lát nền đa dạng về kích thước, mẫu mã,… do đó mà người tiêu dùng có thêm nhiều sự chọn lựa tốt hơn hơn. Thắc mắc chung của khách hàng khi mua gạch lát nền là làm cách nào để lựa chọn số lượng chuẩn nhất. Nếu như không tính toán số lượng gạch cần mua sẽ làm thừa thãi hoặc thiếu gây ảnh hưởng đến quá trình thi công. Đặc biệt quan trọng, color giữa những lô sản xuất thường có sự chệnh lệch màu khoảng 10%, thế cho nên nếu như chọn thiếu gạch ốp lát, có thể quý Các bạn sẽ không sử dụng được cùng một lô gạch. Tuy sự chênh lệch không quá lớn nhưng nếu người tinh mắt vẫn hoàn toàn có thể đơn giản dễ dàng nhận thấy. Vì thế, quan trọng phải đo lường và tính toán được đúng đắn nhất số lượng gạch ốp lát cần sử dụng cho không gian.

Là nhà tư vấn thiết kế chuyên nghiệp đã từng tư vấn cho các công trình thiết kế nhà phố, biệt thư, khu chung cư,… thì sau đây chúng tôi xin chia sẻ cách tính số lượng gạch lát nền chuẩn nhất như sau:

cach-tinh-so-luong-gach-lat-nen-chinh-xac-can-mua

Cách tính: S gạch cần mua = S sàn cần lát * Hệ số hao hụt

Để có kết quả chính xác, bạn cần có lưu ý một số ý kiến nhỏ sau đây:

Diện tích nền cần lát cần dựa trên kích thước của thông thủy được đo trên diện tích thực tế. Nên khi kiểm tra cần chú ý nếu như gặp phải tình trạng diện tích thực tế và bản vẽ khác nhau thì bạn có thể xem kích thước trên bản vẽ. Tuy nhiên đo trên thực tế là chính xác nhất.

Kích thước thông thủy có ý nghĩa là:
   – Nếu như không ốp chân tường thì bạn cần đo từ mép trát bên này đến mép trát của bên kia.
   – Còn nếu như bạn muốn ốp tường thì bạn cần phải đo từ mép trát của bên này đến mép trát của bên kia, tiếp theo là cần trừ đi chiều dày của gạch ốp

Ngoài ra, bạn cũng cần có thêm vài lưu ý sau:
   – Trừ các kết cấu trong phòng ví dụ nếu nhà cột nằm giữa phòng.
   – Nếu bậu cửa có lát gạch như thông thường thì bạn cần tính thêm diện tích bậu cửa.
   – Nếu như sàn nhà định lát là hình phức tạp thì bạn cũng có thể hình đơn giản để tính toán dễ hơn.
 
Kích thước gạch lát có các kích thước là: gạch lát nền 30×30, gạch lát nền 40×40, gạch lát nền 60×60, gạch lát nền 70×70, gạch lát nền  80×80,…Kích thước phổ biến hiện nay là gạch lát nền 60×60 với kích thước này bạn có thể sử dụng cho hầu hết các khu vực.

Để chuyên nghiệp và chính xác nhất thì bạn có thể nhờ các chuyên gia thiết kế thi công để có bản tính toán chính xác không sợ hao hụt.
 
Lưu ý thêm 1 kinh nghiệm khác là: nếu số gạch là lớn thì bạn không nên mua cùng trong một đợt mà hãy chia làm nhiều đợt nhỏ. Nên sẽ có 1 một đợt cuối để bạn chốt số lượng gạch cần mua. Như vậy sẽ biết được số lượng chính xác để không gặp phải tình trạng thừa thiếu. Chúc bạn sớm có một ngôi nhà hoàn hảo.

>> Xem thêm: Hướng dẫn lát gạch nền nhà đơn giản và đúng kỹ thuật


CÔNG TY TNHH KINH DOANH THƯƠNG MẠI HẢI LINH

VPGD: Tầng 3 tòa nhà CT2&3 Dream Town, Tây Mỗ, Từ Liêm, Hà Nội.

Showroom Hải Linh Long Biên: 72 Chu Huy Mân, Long Biên, Hà Nội.

Showroom Hải Linh Hà Đông: Ô số 5&6 Shophouse Tố Hữu, Hà Đông, Hà Nội.

Showroom Hải Linh Đống Đa: 532 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội.

Email: info@hailinh.com.vn

Hotline: 1900.599.828

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *