Trang chủ » Chọn gạch ốp tường cho phòng tắm như thế nào?

Chọn gạch ốp tường cho phòng tắm như thế nào?

Việc lựa chọn gạch ốp tường cho phòng tắm là một việc vô cùng quan trọng vì phòng tắm là không chỉ là nơi chúng ta vệ sinh, tắm rửa mà còn là nơi giúp chúng ta giải toả căng thẳng, mệt mỏi sau những giờ làm việc vất vả. Hãy cùng xem bạn đã biết cách lựa chọn gạch ốp tường cho phòng tắm chưa nhé.

Lựa chọn kích thước gạch ốp tường

gach-op-tuong-phong-tam-2Lựa chọn kích thước gạch ốp tường phòng tắm phù hợp

Trước đây người ta hay sử dụng những loại gạch có kích thước nhỏ như gạch 30 x 30 để ốp tường phòng tắm. Tuy nhiên hiện nay người ta có xu hướng chọn gạch có kích thước lớn hơn như gạch ốp tường loại 30 x 60, 60 x 60,…Gạch có kích thước 30 x 60 là phổ biến nhất vì có thể lát cho tất cả các loại phòng tắm có diện tích lớn nhỏ khác nhau, kể cả những phòng có kích thước nhỏ hơn 2 mét vuông mà không cần lo lắng phòng sẽ có cảm giác bị thu hẹp lại. Kích thước gạch ốp tường càng lớn thì phòng vệ sinh sẽ trông rộng và thoáng hơn. Mặt khác khi sử dụng gạch có kích thước lớn để ốp tường sẽ hạn chế được số lượng các đường mạch, giúp cho việc vệ sinh phòng tắm trở lên dễ dàng hơn rất nhiều

Lựa chọn kiểu ốp gạch ốp tường

gach-op-tuong-phong-tam-1Lựa chọn kiểu ốp gạch ốp tường phù hợp

Gạch ốp tường phòng tắm có thể ốp ngang hay dọc tuỳ vào các kích thước của phòng tắm nhà bạn. Nếu bạn ốp ngang sẽ giúp phòng tắm có cảm giác rộng hơn, ốp dọc sẽ khiến phòng có cảm giác cao hơn. Cũng có thể lựa chọn ốp viền hoặc không. Nếu phòng cao trên 2 mét thì có thể ốp 1 viền hoặc không ốp viền. Nếu phòng cao trên 2m nên ốp 2 viền. Thông thường thì đường viền sẽ sử dụng gạch có màu đậm hơn so với màu của gạch ốp tường. Khi thi công, có thể ốp các viên gạch khít mạch hoặc sử dụng khe ốp lát kích thước 1 mm hoặc 2 mm để mạch đều và đẹp hơn sau đó dùng bột trét có màu giống với màu gạch để xoa đều vào mạch.

Lựa chọn màu sắc gạch ốp tường

gach-op-tuong-phong-tam-3Chọn màu sắc gạch ốp tường phòng tắm phù hợp

Trước đây các công trình phòng tắm thường sử dụng nhiều măù sắc sặc sỡ. Tuy nhiên hiện nay người ta thường dùng gạch một màu. Có thể dùng các màu như trắng, vàng kem, hồng phấn,…hoặc hai màu đối lập như vàng – nâu, đen – trắng,..để tạo nên nét riêng biệt cho phòng tắm nhà mình. Tuy nhiên không nên dùng những loại gạch ốp tường có màu sắc lạnh vì dễ gây cảm giác lạnh lẽo khi tắm.

>>>Xem thêm bài viết cũ hơn: BIỆN PHÁP GIÚP HẠN CHẾ NỒM CHO GẠCH ỐP LÁT


CÔNG TY TNHH KINH DOANH THƯƠNG MẠI HẢI LINH

VPGD: Tầng 3 tòa nhà CT2&3 Dream Town, Tây Mỗ, Từ Liêm, Hà Nội.

Showroom Hải Linh Long Biên: 72 Chu Huy Mân, Long Biên, Hà Nội.

Showroom Hải Linh Hà Đông: Ô số 5&6 Shophouse Tố Hữu, Hà Đông, Hà Nội.

Showroom Hải Linh Đống Đa: 532 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội.

Email: info@hailinh.com.vn

Hotline: 1900.599.828

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *