Trang chủ » Gạch lát nền bóng kiếng bao nhiêu loại và ưu điểm của từng loại

Gạch lát nền bóng kiếng bao nhiêu loại và ưu điểm của từng loại

Gạch lát nền bóng kiếng là gì? Loại gạch này có đặc điểm gì? Gồm bao nhiêu loại? Tất cả các thông tin đó đều được chúng tôi chia sẻ khá chi tiết trong bài viết này. Bạn có thể căn cứ vào các thông tin trong bài viết để đưa ra quyết định có nên lựa chọn mẫu gạch bóng kiếng cho không gian của mình hay không?.

1. Vậy gạch lát nền bóng kiếng là gì?

Gạch bóng kiếng còn có tên gọi khác là gạch Porcelain. Loại gạch này có bề mặt khá nhẵn mịn, độ bóng cao nên gọi là bóng kiếng hay bóng kính. Chức năng chính của mẫu gạch này là để lát sàn nhà. Độ bóng của gạch không đến từ tráng men mà đến từ bào mòn thủ công do vậy gạch có độ bóng – sáng cực cao.

2. Gạch bóng kiếng có bao nhiêu loại? Ưu điểm của từng loại ra sao?

Mẫu gạch bóng kiếng gồm có 3 loại là gạch bóng kiếng 1 da, gạch bóng kiếng 2 da, gạch bóng kiếng toàn phần:

2.1. Gạch bóng kiếng 1 da

Gạch lát nền bóng kiếng 1 da là loại gạch chỉ được tráng men 1 lớp trên bề mặt, độ bóng nhẹ và đường vân khá sắc nét. Mẫu gạch này có giá thành không quá cao do đó phù hợp với những gia đình có thu nhập thấp nhưng muốn sở hữu không gian sang trọng và ấn tượng. Giá gạch tương đối rẻ phù hợp với nhiều ngân sách của các gia đình.

Gạch bóng kiếng 1 da có giá thành rẻ hơn so với các loại gạch bóng kiếng khác và đương nhiên chất lượng không bằng. Tuy nhiên, mẫu gạch này có ưu điểm là đa dạng về mẫu mã và màu sắc. Gạch thường được lát ở những khu vực không cần đến tính thẩm mỹ cao nhưng lại muốn sự sang trọng.

Gạch lát nền bóng kiếng 2 da

Gạch bóng kiếng 2 da thuộc loại gạch cao cấp, lớp tráng men được phủ sâu ở bên dưới. Loại gạch này có độ bóng, độ cứng cao hơn loại 1 da. Không gian trở nên sang trọng, ấn tượng và độc đáo hơn rất nhiều. Kích cỡ tiêu biểu cho loại gạch này là gạch bóng kiếng 60×60, gạch bóng kiếng 80×80….

Gạch bóng kiếng toàn phần

Gạch bóng kiếng toàn phần là loại gạch cao cấp nhất trong dòng gạch bóng kiếng. Đặc điểm của loại gạch này là toàn bộ thành phần chính của gạch đều được làm từ thành phần chính là bột đá + phụ da sau đó bề mặt được mài mòn.

>>Xem ngay: CHẤT LƯỢNG GẠCH BÓNG KIẾNG ĐỒNG TÂM 80×80 VÀ ỨNG DỤNG CỦA LOẠI GẠCH NÀY

Trên đây là giải đáp Gạch lát nền bóng kiếng là gì? Phân loại kèm ưu điểm của từng loại gạch đã được chia sẻ trực tiếp bởi chuyên viên hàng đầu. Bạn có thể căn cứ vào ưu điểm và giá thành của từng loại để đưa ra quyết định chính xác nhất.


CÔNG TY TNHH KINH DOANH THƯƠNG MẠI HẢI LINH

VPGD: Tầng 3 tòa nhà CT2&3 Dream Town, Tây Mỗ, Từ Liêm, Hà Nội.

Showroom Hải Linh Long Biên: 72 Chu Huy Mân, Long Biên, Hà Nội.

Showroom Hải Linh Hà Đông: Ô số 5&6 Shophouse Tố Hữu, Hà Đông, Hà Nội.

Showroom Hải Linh Đống Đa: 532 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội.

Email: info@hailinh.com.vn

Hotline: 1900.599.828

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ