Trang chủ » Chọn gạch ốp lát cho mệnh thổ để gia tăng tiền tài, địa vị

Chọn gạch ốp lát cho mệnh thổ để gia tăng tiền tài, địa vị

Thiết kế nhà ở theo phong thủy được đặc biệt quan tâm bởi các gia chủ. Ngoài vị trí đất, hướng nhà thì công đoạn hoàn thiện là chọn gạch ốp lát cũng phải thật hợp phong thủy. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ thông tin về cách chọn gạch ốp lát cho người mệnh thổ. 

1. Dựa vào đâu để chọn gạch ốp lát cho người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ chọn gạch ốp lát chuẩn phong thủy nghĩa là màu sắc của các viên gạch gia tăng được năng lượng tốt cho ngôi nhà. Để chọn được màu gạch ốp lát phù hợp với mệnh Thổ bạn cần phải biết được màu sắc tương ứng với các mệnh. Điều cần biết tiếp theo là quy luật ngũ hành tương sinh tương khác. 

1.1. Màu sắc đại diện cho các bản mệnh

ngu-hanh-tuong-sinh

– Mệnh Kim: Trắng, vàng ánh kim

– Mệnh Mộc: Đen, xanh biển

– Mệnh Thủy: Màu xanh lục

– Mệnh Hỏa: Đỏ, hồng, tím, cam

– Mệnh Thổ: Nâu, vàng đất, cam đất

Tương ứng với từng màu cụ thể còn có các tông màu đậm nhạt. Vì thế chọn màu sắc cho gạch ốp lát đa dạng nên chắc chắn người mệnh Thổ sẽ chọn được mẫu gạch ốp tường và lát nền ưng ý phù hợp phong thủy và đẹp về mỹ quan. 

1.2. Quy luật ngũ hành âm dương

ngu-hanh

Quy luật tương sinh  Quy luật tương khắc
Kim sinh Thủy

Thủy sinh Mộc

Mộc sinh Hỏa

Hỏa sinh Thổ

Thổ sinh Kim

Kim khắc Mộc

Mộc khắc Thổ

Thổ khắc Thủy

Thủy khắc Hỏa

Hỏa khắc Kim

Chọn gạch ốp lát cho mệnh Thổ là chọn màu sắc cho các viên gạch lát nền và ốp tường với các màu sắc hợp mệnh Thổ. Chọn mệnh trong quan hệ tương sinh và đối chiếu với màu sắc đại diện bản mệnh để chọn lựa màu sắc phù hợp. 

2. Màu sắc gạch ốp lát phù hợp cho nhà ở người mệnh thổ

Khi đã biết được cơ sở để chọn gạch ốp lát cho người mệnh thổ chúng ta dễ dàng thu hẹp được sự lựa chọn trong với những ưu tiên lựa chọn như sau: 

3

Các mẫu gạch ốp lát có các màu của mệnh hỏa là màu đỏ, hồng, tím, cam được ưu tiên lựa chọn đầu tiên. Đây là các mẫu gạch có màu sắc của mệnh Hỏa tương sinh ra Thổ. Phong thủy chú trọng đến quan hệ tương sinh vì năng lượng tốt được sản sinh nhiều hơn.

4

Tiếp đến là các màu được ưu tiên lựa chọn thứ 2 là màu của bản mệnh thổ. Đó là các mẫu gạch ốp lát màu nâu, vàng đất, cam đất. Các màu này góp phần củng cố, giữ ổn định năng lượng mệnh Thổ.

5

Các mẫu gạch lát nền hay ốp tường có màu trắng, vàng ánh kim cũng là màu tốt về phong thủy cho người mệnh Thổ. Tuy nhiên nó không được ưu tiên bằng hai tổ hợp màu trên. Khi dùng cũng phải tiết chế để không làm suy giảm năng lượng của mệnh Thổ.

Ngược lại các màu sắc của Mộc là màu xanh lục tránh chọn. Tiếp đến là màu của mệnh Thủy cũng hạn chế khi chọn gạch ốp lát cho người mệnh Thổ. Các màu sắc trong quan hệ tương sinh bản mệnh này sẽ làm suy giảm năng lượng của Thổ gây xáo trộn trong cuộc sống gia đình. 

Lưu ý: Chọn gạch ốp lát cho người mệnh Thổ bạn cần phải chú ý đến chọn chất lượng gạch. Một viên gạch lát nền hay ốp tường dù cho hợp với mệnh Thổ nhưng chất lượng không cao sẽ khiến năng lượng nhanh chóng bị hao hụt. 

– Gạch ốp lát chất lượng bền màu lâu phai, chất liệu pha màu men an toàn cho sức khỏe.

– Chọn đúng loại xương gạch. Nên chọn gạch granite cho sàn nhà và gạch ceramic cao cấp ốp tường. 

Tóm lại, để chọn gạch ốp lát cho người mệnh Thổ được hoàn hảo mọi người có thể tham khảo kiến trúc sư kết hợp với tư vấn của chuyên gia phong thủy. Các thông tin trên đây mang tính tham khảo để khách hàng có thêm kiến thức khi mua sắm. 


CÔNG TY TNHH KINH DOANH THƯƠNG MẠI HẢI LINH

VPGD: Tầng 3 tòa nhà CT2&3 Dream Town, Tây Mỗ, Từ Liêm, Hà Nội.

Showroom Hải Linh Long Biên: 72 Chu Huy Mân, Long Biên, Hà Nội.

Showroom Hải Linh Hà Đông: Ô số 5&6 Shophouse Tố Hữu, Hà Đông, Hà Nội.

Showroom Hải Linh Đống Đa: 532 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội.

Email: info@hailinh.com.vn

Hotline: 1900.599.828

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ