Trang chủ » Giải mã tại sao gạch kích thước lớn lại nới rộng được không gian

Giải mã tại sao gạch kích thước lớn lại nới rộng được không gian

Để nới rộng không gian cho diện tích nhà hẹp có rất nhiều cách. Bạn sẽ sử dụng màu nội thất sáng hơn, sử dụng gương lớn trong nhà hay sử dụng vách ngăn kính… Có một mẹo nới rộng không gian rất nhiều người sử dụng là thi công bằng gạch ốp lát kích thước lớn. Vậy tại sao loại gạch này có tác dụng nới rộng không gian. Lời giải mã sẽ có trong bài viết sau đây.

Xem thêm các mẫu gạch kích thước lớn cực đẹp tại: 

 1. Vì sao gạch khổ lớn nới rộng không gian

Diện tích căn nhà là một số đo cố định và không thể thay đổi được. Vậy tại sao khi lát nền và ốp tường bằng các mẫu gạch khổ lớn lại nới rộng được không gian. Thực tế, đây là một biện pháp kích thích vào thị giác của con người. Nó tạo ra một ảo giác tưởng nhìn không gian nhỏ mà tưởng như nó rộng hơn thực tế.

gach kich thuoc lon

Khi sử dụng gạch kích thước lớn nó sẽ gây sự hấp dẫn về mặt thị giác và bộ não của chúng ta sẽ có nhận định về không gian đó rộng hơn. Cùng với đó, khi sử dụng gạch lát nền khổ lớn, bề mặt sàn sẽ có ít đường ron hơn. Ta có cảm giác về sự liền mạch nhiều hơn, sàn nhà thênh thang hơn và đương nhiên không gian như được mở rộng hơn.

Tuy nhiên, các bạn cũng cần lưu ý không phải cứ sử dụng gạch lát nền khổ lớn là không gian sẽ được mở rộng. Khi và chỉ khi không gian được rộng thêm khi kích thước của gạch phải cân đối với diện tích của phòng. Chắc chắn căn phòng của bạn sẽ chẳng rộng hơn nếu bạn chỉ lát một vài viên gạch 80×80 trong căn phòng hơn 10m2. Nó sẽ trở nên lệch mắt, vừa xấu mà căn phòng không rộng hơn mà còn bị thu hẹp lại.

2. Tạo thêm hiệu ứng không gian rộng với gạch khổ lớn

Đã biết vai trò của gạch lát nền khổ lớn giúp nới rộng không gian. Nhưng để vai trò này càng được rõ hơn, các bạn hãy lựa chọn các mẫu gạch có bề mặt men bóng. Gạch ốp lát có hoa văn nhẹ nhàng và đơn giản nhất. Màu sắc gạch tươi sáng với các gam màu lạnh, màu trung tính. Kết hợp với các yếu tố đó gạch lát nền khổ lớn sẽ thực sự trở thành một lá bùa biến không gian nhỏ trở nên rộng hơn.

gach kich thuoc kho lon

Khi thi công bề mặt tường hay sàn với gạch kích thước lớn, các bạn sẽ nhận được nhiều giá trị. Không chỉ giúp nới rộng không gian, các bề mặt sẽ không bị bám bẩn nhiều ở đường ron. Vì khi vết bẩn bám vào các đường ron gạch sẽ bám lâu và khó lau chùi. Với sàn nhà lát gạch lát nền kích thước lớn, khâu thi công sẽ nhanh hơn, đồng thời, việc vệ sinh sàn nhà cũng sẽ nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Có thể thấy gạch lát nền khổ lớn có nhiều công năng hơn là lát sàn, ốp tường. Vì thế, vật liệu xây dựng hoàn thiện này trở thành xu hướng ốp lát trong những năm gần đây. Nếu các bạn đang tìm một sản phẩm gạch ốp lát, hãy lựa chọn kích thước gạch tối đa cho căn phòng của mình nhé!

Xem thêm: TOP 8 các thương hiệu gạch ốp lát tốt nhất năm 2019


CÔNG TY TNHH KINH DOANH THƯƠNG MẠI HẢI LINH

VPGD: Tầng 3 tòa nhà CT2&3 Dream Town, Tây Mỗ, Từ Liêm, Hà Nội.

Showroom Hải Linh Long Biên: 72 Chu Huy Mân, Long Biên, Hà Nội.

Showroom Hải Linh Hà Đông: Ô số 5&6 Shophouse Tố Hữu, Hà Đông, Hà Nội.

Showroom Hải Linh Đống Đa: 532 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội.

Email: info@hailinh.com.vn

Hotline: 1900.599.828

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *