Trang chủ » Màu gạch lát nền ảnh hưởng đến tổng quan ngôi nhà như thế nào? 

Màu gạch lát nền ảnh hưởng đến tổng quan ngôi nhà như thế nào? 

Gạch lát nền hiện nay là sản phẩm được ưa chuộng lựa chọn để hoàn thiện căn nhà. Ngoài quan tâm đến chất lượng gạch, bạn cần quan tâm đến màu sắc gạch. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết được màu gạch lát nền ảnh hưởng  đến tổng quan ngôi nhà để có được mẫu gạch phù hợp.

Ảnh hưởng màu gạch lát nền đến tổng quan ngôi nhà

Để có được không gian lát nền cho ngôi nhà hài hòa với tính thẩm mỹ cao bạn cần chú ý đến màu sắc gạch lát nền. Màu sắc gạch lát nền ảnh hưởng trực tiếp đến tổng quan của ngôi nhà mà bạn không được bỏ qua. Màu gạch lát nền quyết định đến các đồ nội thất trong căn nhà và phong cách mà bạn muốn hướng đến. Chính vì vậy màu sắc gạch ảnh hưởng đến phong cách ngôi nhà, các đồ dùng nội thất trong căn nhà của bạn.

Ngoài ảnh hưởng đến các đồ nội thất ra thì màu sắc gạch là yếu tố phong thủy mang đến vận may hay tai họa cho gia chủ mà bạn không thể bỏ qua. Căn nhà là nơi kiến cố để gia đình sinh hoạt là nơi nuôi dưỡng để bạn có thể phát triển. Chính vì vậy bạn cần lưu ý chọn lựa màu sắc gạch lát nền hợp phong thủy mang đến đến may mắn, thuận lợi, vượng khí cho gia chủ.

Bên cạnh đó để có được không gian ngôi nhà được hài hòa với nhau bạn cần lựa chọn màu sắc gạch giữa các không gian có sự tương đồng. Màu sắc gạch lát nền với cùng sắc màu, mảng màu mang đến không gian hài hòa với tính thẩm mỹ cao.

Cách chọn màu gạch lát nền theo phong thủy

Với các ảnh hưởng của màu sắc gạch lát nền đến tổng quan ngôi nhà bạn cần trang bị cho mình cách chọn màu gạch lát nền. Hiện nay có các cách chọn màu gạch lát nền phổ biến theo phong thủy. Theo phong thủy với mỗi một mệnh lại có gam màu của bản mệnh và màu tương sinh mang đến sự thuận lợi, tài lộc và sự thịnh vượng cho ngôi nhà. Dưới đây là cách chọn màu gạch lát nền theo phong thủy ứng với từng bản mệnh mà bạn có thể tham khảo:

  • Gia chủ mệnh Thủy

Với gia chủ mệnh thủy, khi chọn gạch lát nền nhà bạn nên ưu tiên lựa chọn gạch với các gam màu đen, xanh biển sẫm làm chủ đạo. Đây là gam màu bản mệnh mang đến tài lộc và may mắn. Bên cạnh đó bạn có thể lựa chọn gạch màu trắng bạc hoặc ánh kim. Đây là gam màu tương sinh mang đến vận may, lộc tài. Bạn cần lưu ý không nên lựa chọn gam màu như vàng đất, nâu vì đây là gam màu khắc mệnh ảnh hưởng đến vận may tài lộc của gia chủ.

  • Gia chủ mệnh Hỏa 

Nhắc đến mệnh Hỏa, màu sắc bản mệnh là màu đỏ và các gam màu nóng như tím, hồng,… đây là gam màu mang đến vận may, tài lộc, hợp phong thủy. Bên cạnh đó để màu gạch lát nền không ảnh hưởng đến tổng thể ngôi nhà, bạn cần tránh các màu xanh biển sẫm, màu đen đây là màu mang mệnh Thủy khắc với mệnh Hỏa.

  • Gia chủ mệnh Mộc

Khi chọn gạch lát nền cho gia chủ mệnh mộc bạn nên lựa chọn gạch lát nền với gam màu xanh làm chủ đạo kết hợp cùng màu đen và xanh biển. Đây là gam màu bản mệnh và tương sinh mang lại may mắn thuận lợi cho gia chủ trong cuộc sống gia đình và công danh. Bạn lưu ý cần tránh lựa chọn màu trắng hoặc ánh kim cho gia chủ mệnh Mộc nhé. Đây là màu tương khắc không tốt cho sự phát triển công danh, tiền tài.

  • Gia chủ mệnh Thổ

Thổ là mệnh tượng trưng cho đất nên màu bản mệnh tương ứng với gam màu nâu mà bạn có thể lựa chọn gạch lát nền cho gia đình. Ngoài ra có thể kết hợp với các gam màu tương sinh như đỏ, tím, hồng,… Tránh chọn gạch màu xanh khắc với mệnh Thổ.

  • Gia chủ mệnh Kim

Đối với các gia chủ mệnh Kim bạn nên lựa chọn gạch lát nền cho gia đình với gam màu trắng, ánh kim. Ngoài ra chọn các gam màu đen, xám, xanh đều vượng khí cho ngôi nhà của gia chủ mệnh Kim.

Ngoài các cách chọn trên bạn có thể lựa chọn màu gạch lát nền cho từng không gian ngôi nhà theo nhu cầu sở thích cá nhân mang đến không gian hài hòa tạo sự thoải mái, thư giãn nhất định.

Hy vọng với những thông tin trong bài viết giúp bạn đọc biết được màu gạch lát nền ảnh hưởng đến tổng quan ngôi nhà như thế nào. Qua đó biết được cách chọn lựa màu sắc gạch phù hợp mang đến không gian hài hòa, bắt mắt.

Xem thêm các sản phẩm gạch Viglacera tại: https://gachviglacera.vn/


CÔNG TY TNHH KINH DOANH THƯƠNG MẠI HẢI LINH

VPGD: Tầng 3 tòa nhà CT2&3 Dream Town, Tây Mỗ, Từ Liêm, Hà Nội.

Showroom Hải Linh Long Biên: 72 Chu Huy Mân, Long Biên, Hà Nội.

Showroom Hải Linh Hà Đông: Ô số 5&6 Shophouse Tố Hữu, Hà Đông, Hà Nội.

Showroom Hải Linh Đống Đa: 532 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội.

Email: info@hailinh.com.vn

Hotline: 1900.599.828

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ