Trang chủ » Thiết kế nội thất nhà bếp tối kỵ nhất điều gì?

Thiết kế nội thất nhà bếp tối kỵ nhất điều gì?

Thiết kế nội thất nhà bếp tối kỵ nhất là gió, nước, đặt gần phòng ngủ. Một không gian phòng bếp thông thoáng, cửa nhìn hướng lành sẽ nhận được phúc.

Nhà bếp là không gian mà các thành viên trong gia đình quây quần bên nhau trong những bữa ăn. Chính vì thế việc thiết kế nội thất không chỉ cần đảm bảo yếu tố thẩm mỹ mà còn phải đảm bảo yếu tố phong thủy nhằm mang một cảm giác yên lành, ấm áp vui vẻ giữa các thành viên trong gia đình. Vậy khi thiết kế nội thất nhà bếp tối kỵ nhất điều gì? Chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để có thể tránh những điều không mang lại phong thủy tốt cho nhà bếp.

Gạch lát nền Viglacera cho phòng bếp

Thiết kế bếp nấu kỵ gió

Bếp nấu phải tránh gió để tụ được khí. Chính vì thế tối kỵ gió thổi vào bếp. Nếu bếp nấu nhìn thẳng ra cửa chính và phía sau bếp nấu có cửa sổ đều không tốt về mặt phong thủy và không tiện lợi khi nấu nướng. Nếu như là bếp gas hoặc là bếp củi bị gió thổi thì mùi khói, mùi gas sẽ gây độc, rất tốn nhiên liệu, lại dễ gây hỏa hoạn.

Thiết kế bếp nấu kỵ nước

Trong phong thủy, hỏa khí của bếp nấu nóng không thể dung hòa với thủy mát lạnh của nước, chính là cái gọi là “thủy hỏa bất tương dung”, bếp nấu sẽ xung khắc.

Có 3 cách để thiết kế bếp nấu tránh nước:

+ Tránh đặt bếp nhìn về hướng bắc. Hướng bắc là phương vị thủy đang vượng, Thủy khắc hỏa vì thế nên không có lợi cho bếp.

+ Tránh đặt bếp lên rãnh, mương hay đường nước.

+ Không để bếp nấu kẹp giữa 2 thứ như máy giặt, tủ lạnh, hoặc bồn chậu rửa bát..

Bếp đặt "tọa hung hướng cát"

Bếp được đặt lên hướng dữ những cửa bếp phải nhìn về hướng lành. Vì cửa bếp là nơi đưa củi vào đáy nồi đốt, vì thế phải đặt nó quay về hướng này như thế mới nhanh có phúc. Vì thế, bếp nấu đặt”tọa cát hướng cát” sẽ không tốt như”tọa hung hướng cát”.

Bạn không nên thiết kế bếp sát phòng ngủ: Phòng bếp thì nóng bức bởi khói, dầu mỡ nhiều, còn người sẽ bị ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy để tránh được điều này cần chú ý để bếp không chiếu thẳng với cửa nhà, không để sát với giường ngủ.

Nhà bếp cần đảm gọn gàng, sạch sẽ, nên làm gạch ốp lát dễ lau chùi.

Để đảm bảo cho bếp sạch sẽ, gọn gàng: Đối với người phương Đông rất coi trọng ăn uống nhưng chưa để ý đến khâu  vệ sinh môi trường của nhà bếp, luôn để chất nhiều thứ không cần thiết, thậm chí là làm cho bếp hẹp lại, tối tăm và ẩm ướt. Môi trường như thế sẽ tạo điều kiện cho côn trùng, vi khuẩn sinh dịch bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Cho dù là ngôi nhà có phong thủy tốt nhưng nếu như môi trường vệ sinh của nhà bếp quá kém thì sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống.

Nên làm gạch ốp lát Viglacera để dễ lau chùi: Sử dụng gạch lát nền Viglacera cho nền bếp sẽ dễ vệ sinh, chống trơn trượt, không ẩm thấp. Một số những mẫu gạch lát nền viglacera 60×60 được sử dụng phổ biến cho nhà bếp bạn có thể tham khảo: Gạch lát nền Viglacera TS1 – 624, gạch lát nền Viglacera TS2-606, gạch lát nền Viglacera ECO 6801...

Trên đây là một số những điều tối kỵ khi thiết kế nhà bếp. Nếu như bạn cần thêm thông tin về những mẫu gạch ốp lát cho nhà bếp hợp phong thủy xin vui lòng liên hệ Hải Linh Group tại 275 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội. Xin cảm ơn.

>>>> Xem thêm các sản phẩm khác tại":  Gachviglacera.vn


CÔNG TY TNHH KINH DOANH THƯƠNG MẠI HẢI LINH

VPGD: Tầng 3 tòa nhà CT2&3 Dream Town, Tây Mỗ, Từ Liêm, Hà Nội.

Showroom Hải Linh Long Biên: 72 Chu Huy Mân, Long Biên, Hà Nội.

Showroom Hải Linh Hà Đông: Ô số 5&6 Shophouse Tố Hữu, Hà Đông, Hà Nội.

Showroom Hải Linh Đống Đa: 532 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội.

Email: info@hailinh.com.vn

Hotline: 1900.599.828

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *