Trang chủ » Tìm hiểu các loại gạch ốp lát trên thị trường

Tìm hiểu các loại gạch ốp lát trên thị trường

Thị trường gạch ốp lát hiện nay đang bị bão hòa, các sản phẩm rất đa dạng về chủng loại và chất lượng gạch ốp lát. Từ các sản phẩm trong nước tới nhập khẩu nên có thể đáp ứng được những yêu cầu khắt khe nhất của khách hàng.

Phân loại gạch ốp lát

Trên thị trường có các loại gạch ốp lát như gạch ốp tường, gạch lát nền là hai loại chính.

Gạch ốp tường thường được quan tâm và chăm chút kỹ hơn với những họa tiết trang trí đặc sắc của gạch viên và gạch viền điểm. Thông thường người ta sẽ chọn lựa gạch viên và gạch điểm thuộc cùng một bộ để tạo sự hài hòa khi ốp lát.

gach-op-lat
Gạch ốp tường với màu sắc sáng, bóng

Gạch lát nền thì thường khá đơn giản và đậm màu hơn so với gạch ốp tường, cũng thường có bộ gạch viền liền bộ đi cùng cho bạn dễ chọn lựa hơn.

Với từng loại gạch khác nhau các nhà sản xuất sẽ sản xuất theo phương thức khác nhau để cho ra loại gạch phù hợp với từng chức năng của chúng. Như gạch ốp tường sẽ có độ rỗng nhẹ hơn gạch lát nền để bám dính tốt khi thi công.

gach-op-lat
Gạch lát nền thường sậm màu

Nền là khu vực phải chịu nhiều lực và nhiều hoạt động xảy ra thường xuyên nên có kết cấu đặc, chắc chắn để đảm bảo độ cứng và chịu lực thường xuyên.

Để phân biệt gạch ốp tườnggạch lát nền bạn chỉ cần dùng nước đổ lên phía sau của gạch nếu gạch hút nước nhanh thì đó là gạch ốp tường và ngược lại.

Các chủng loại gạch ốp lát hiện nay

Trên thị trường hiện có hai loại gạch phổ biến là gạch men và gạch đá.

Gạch men: Gồm phần thân gạch làm bằng đất sét và bề mặt được tráng men và thêm các họa tiết trang trí.

Gạch đá: Là loại gạch ốp lát được làm bằng đất sét và bột đá có hoặc không phủ men lên trên bề mặt gạch tạo độ nhám phù hợp lát nền phòng vệ sinh sân vườn,..

Để lựa chọn được loại gạch ốp lát phù hợp với kiến trúc ngôi nhà và sở thích của gia chủ hãy tới showroom Hải Linh 275 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, tp Hà Nội bạn sẽ được tư vấn và mua các loại gạch ốp lát chính hãng từ các nhà sản xuất có tên tuổi như Viglacera, gạch Bạch Mã, Vitto,…

>> Xem thêm: Cách lựa chọn gạch ốp lát phù hợp cho công trình


CÔNG TY TNHH KINH DOANH THƯƠNG MẠI HẢI LINH

VPGD: Tầng 3 tòa nhà CT2&3 Dream Town, Tây Mỗ, Từ Liêm, Hà Nội.

Showroom Hải Linh Long Biên: 72 Chu Huy Mân, Long Biên, Hà Nội.

Showroom Hải Linh Hà Đông: Ô số 5&6 Shophouse Tố Hữu, Hà Đông, Hà Nội.

Showroom Hải Linh Đống Đa: 532 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội.

Email: info@hailinh.com.vn

Hotline: 1900.599.828

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ